DUY TRÌ VÀ PHÁT HUY CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI CÁC CẤP

Với sự năng động, sáng tạo, tâm huyết, trách nhiệm của các thầy, cô giáo cùng tinh thần hiếu học của các em học sinh, nhiều năm qua, các thế hệ thầy, trò Trường THCS Lý Thường Kiệt luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt, bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp” và đạt nhiều thành tích đáng tự hào.

Quang cảnh buổi khai mạc kỳ thi

Phương châm lấy sự hài lòng của phụ huynh và sự tiến bộ của học sinh làm thước đo hiệu quả công việc, đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường THCS Lý Thường Kiệt luôn nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong việc giúp đỡ học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh giỏi, khơi dậy ý chí vươn lên học tập vì ngày mai lập thân, lập nghiệp trong mỗi học sinh. Qua đó, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường.

Để “gặt hái” thành quả trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, Trường THCS Lý Thường Kiệt luôn quan tâm bồi dưỡng đội ngũ giáo viên giàu trí tuệ, giỏi chuyên môn và tâm huyết với nghề. Theo đó cùng với việc khuyến khích, động viên, tạo điều kiện cho giáo viên học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cũng như khơi dậy lòng đam mê, nhiệt huyết trong mỗi giáo viên, nhà trường luôn coi trọng việc bố trí sử dụng đội ngũ giáo viên đúng chuyên môn, phù hợp với năng lực. Trong mỗi tiết dạy, ban giám hiệu nhà trường luôn yêu cầu giáo viên phải biết khích lệ tinh thần học tập chăm chỉ, cần cù, sáng tạo của học sinh. Đồng thời, chú trọng siết chặt kỷ luật, kỷ cương trường, lớp, gắn trách nhiệm cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Kết quả xếp giải cấp huyện

Từ nội dung cốt lõi của phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt, bồi dưỡng học sinh tài năng” cùng cách làm năng động, sáng tạo, linh hoạt của nhà trường năm học 2022-2023 là năm học thứ tư liên tiếp trường xếp vị trí thứ nhất về tỉ lệ học sinh đạt học sinh giỏi các môn văn hóa cấp huyện. Hai năm liên tiếp là trường dẫn đầu huyện về số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh (năm học 2020-2021 có 10/12 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, năm học 2021-2022 có 8/10 em).

Năm học 2022-2023 đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường dự thi cấp huyện gồm 48 em, đạt 35/48 giải xếp nhất toàn đoàn các trường THCS trong huyện, trong đó có 17/22 em học sinh lớp 9 tham gia dự thi và đạt giải được phòng Giáo dục và Đào tạo lựa chọn tham gia đội tuyển dự thi cấp tỉnh năm học 2022-2023. Từ truyền thống bề dày kinh nghiệm về bồi dưỡng học sinh giỏi, thầy và trò nhà trường quyết tâm tiếp tục nỗ lực, phấn đấu để đạt thành tích cao trong kỳ thi sắp tới.

Học sinh đạt giải của trường tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh

Qua đó, từng bước xây dựng, phát triển và khẳng định Trường THCS Lý Thường Kiệt thực sự là “địa chỉ tin cậy” đối với các bậc phụ huynh, nơi ươm mầm tài năng, chắp cánh ước mơ cho các em học sinh, xứng đáng với niềm tự hào, tin yêu của các cấp lãnh đạo và các tầng lớp Nhân dân.