HỘI THẢO KHOA HỌC NHẬN DẠNG Ý TƯỞNG CUỘC THI SÁNG TẠO THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP

Ngày 23 tháng 4 năm 2024 tại hội trường Tỉnh Đoàn Đắk Nông Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Đắk Nông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và Tỉnh Đoàn Đắk Nông tổ chức hội thảo khoa học nhận dạng ý tưởng cuộc thi sáng tạo thực trạng và giải pháp. Chủ trì hội thảo có Ông Phan Đình Hiến Chủ tịch hội liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh, Chuyên gia Nguyễn Hùng Phong nguyên Giám đốc Phát triển trung tâm khởi nghiệp, trường Đại học Kinh tế Tp.HCM với hơn 150 đại biểu đến từ 8 đơn vị huyện thị của tỉnh Đắk Nông.Ông Phan Đình Hiến Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh phát biểu khai mạc hội thảo

Trong hội thảo ban tổ chức báo cáo đánh giá về kết quả cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng sau 9 lần tổ chức đã có 3535 mô hình sản phẩm, 250 mô hình, sản phẩm đạt giải cấp tỉnh, 19 mô hình đạt giải cấp Trung Ương, 01 mô hình đạt giải thưởng trí thức trẻ vì giáo dục trị giá 100 triệu đồng cấp Trung Ương, 01 mô hình, sản phẩm đạt giải khuyến khích sáng tạo vì cộng đồng cấp Trung Ương.

Đại biểu tham dự hôi thảo là các Đ/c cán bộ, giáo viên các trường của 3 cấp học tỉnh Đắk Nông.

Qua báo cáo của Ông Nguyễn Quốc Tiến Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh đã khái quát tình hình một cách rõ nét ngoài những thành tích đáng ghi nhận của cuộc thi KHKT dành cho Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Đắk Nông bên cạnh những thuận lợi, còn nhiều khó khăn thách thức mà các nhà trường, các tổ chức cần quan tâm hơn nữa để các em học sinh có cơ hội để trở thành những nhà sáng chế, những nhà khởi nghiệp trong tương lai góp phần phát triển kinh tế xã hội đáp ứng công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Chuyên gia Nguyễn Hùng Phong nguyên Giám đốc Phát triển Trung tâm khởi nghiệp, trường Đại học Kinh tế Tp.HCM chia sẻ giáo dục đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp kinh doanh cho học sinh tại hội thảo.

Bên cạnh việc chia sẻ của các chuyên gia về giáo dục đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp kinh doanh cho học sinh, còn có những tham luận của các thầy cô giáo đến từ các trường học đã có kinh nghiệm trong quá trình hướng dẫn học sinh cũng như nhận dạng ý tưởng của học sinh.

Cô giáo Kim Hoàng Phương Giáo viên trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh chia sẻ kinh nghiệm trong việc nhận dạng ý tưởng sáng tạo đối với học sinh THPT.

Hội thảo cũng đã thảo luận đưa ra những giải pháp để phát triển hơn nữa cuộc thi KHKT dành cho Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Đắk Nông trong thời gian tới. Hy vọng sau hội thảo này cuộc thi KHKT dành cho Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Đắk Nông trong thời gian tới sẽ có được những sản phẩm, dự án có chất lượng, quy mô cuộc thi ngày càng được đông đảo các bạn học sinh, các trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Nông tham gia, hưởng ứng.