Giới thiệu

Trường THCS Lý Thường Kiệt được thành lập trên cơ sở chia tách từ Trường PTCS Lê Đình Chinh vào Tháng 10 năm 2005 và được xây dựng trên địa bàn Bon BuBoong, xã Đắk N’Drung, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông, trước đây là xã đặc biệt khó khăn thuộc chương trình 135 của chính phủ, theo quyết định thành lập số: 1867 Ngày 11 tháng 10 năm 2005 của UBND huyện Đăk Song. Với tổng diện tích 11.500 m2, cơ sở vật chất được xây dựng mới theo hướng hiện đại, đáp ứng được yêu cầu của công tác dạy và học.

Năm học 2022-2023 nhà trường có 20 lớp với tổng số học sinh là 833 học sinh, trong đó 212 học sinh là người dân tộc thiểu số. Được sự quan tâm của lãnh đạo Phòng GD&ĐT Đắk Song, chính quyền địa phương, hội CMHS, với sự cố gắng nổ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viên,  học sinh và các em học sinh, Trường THCS Lý Thường Kiệt đã dần nâng cao chất lượng đào tạo qua từng năm học, kết quả đạt được trong công tác dạy và học đã được ngành, chính quyền và nhân dân ghi nhận.

Trong những năm qua, tuy còn nhiều khó khăn nhưng thầy và trò Trường THCS Lý Thường Kiệt cũng đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng của trường so với các trường trên địa bàn. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng  đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Hằng năm, trường đều có giáo viên tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp Huyện, cấp Tỉnh đạt thành tích cao. Trong các năm qua, nhà trường đều có học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh với tỉ lệ cao và trở thành trường dẫn đầu của huyện về thành tích học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh trong vài năm liên tiếp; tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THCS luôn đạt 100%; Trường có 34 giáo viên trực tiếp giảng dạy có trình độ đạt chuẩn.

Trường có tổ chức chi bộ Đảng gồm 21 Đảng viên, liên tục đạt cơ sở đảng trong sạch, giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo trong toàn bộ hoạt động của nhà trường. Các tổ chức: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên, Ban đại diện cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Thực hiện cuộc vận động Hai không với bốn nội dung, các cuộc vận động lớn của Ngành, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đặc biệt thực hiện công tác “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin”, “Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện”, trường THCS Lý Thường Kiệt đã quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, tích cực tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá đối với học sinh. Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang bị các thiết bị, đồ dùng dạy học nhằm nâng cao hiệu quả giờ dạy. Thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch giảng dạy, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề, hoạt động trải nghiệm cho học sinh, các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Năm học 2021-2022, trường THCS Lý Thường Kiệt đã là một trong những trường đi đầu về ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy vượt qua đại dịch covid 19 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học. Tập thể sư phạm nhà trường phấn đấu về đích trường đạt chuẩn quốc gia trong năm 2022 và tiếp tục xây dựng và trở thành một ngôi trường hạnh phúc trong tương lai gần, là địa chỉ đáng tin cậy trong giáo dục và đào tạo.