HỘI NGHỊ, TẬP HUẤN CÔNG TÁC CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG NHÀ TRƯỜNG

Thực hiện kế hoạch của phòng GD&ĐT huyện Đắk Song về nhiệm vụ chuyển đổi số trong ngành giáo dục năm học 2023-2024. Ngày 07/12/2023 Trường THCS Lý Thường Kiệt đã tổ chức triển khai tập huấn về chuyển đổi số tại đơn vị, tham dự buổi tập huấn gồm 41 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Trong buổi tập huấn nhà trường nhấn mạnh vai trò của chuyển đổi số trong dạy học trong tình hình hiện nay. Triển khai các chủ trương, hướng dẫn của ngành về công tác chuyển đổi số trong giáo dục như; Thông tư 16/2016 của Bộ GD&ĐT về việc quy định ứng dụng CNTT trong quản lý và đào tạo, Quyết định số 4725 năm 2022 của Bộ về việc quy định mức độ chuyển đổi số tại cơ sở giáo dục … Hưởng ứng cuộc thi xây dựng bài giảng E-learning, kho học liệu số do Bộ giáo dục phát động.

Tiến hành tập huấn, hướng dẫn thầy cô giáo sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế bài giảng E-learning phục vụ quá trình dạy học như; Storyline, Ispring, Adobe presenter, các phần mềm trực tuyến như Canva … Trong hội nghị nhà trường phát động phong trào xây dựng bài giảng E-learning năm học 2023-2024 mục tiêu kết thúc năm học mỗi thầy cô giáo phải sử dụng thành thạo một phần mềm thiết kế bài giảng E-learning theo tiêu chuẩn của Bộ quy định như storyline …, mỗi thầy cô giáo có một sản phẩm bài giảng E-learning tham gia dự thi đảm bảo theo quy định của Bộ GD&ĐT phát động.

Đây cũng được xác định là một nhiệm vụ chuyên môn trọng tâm của nhà trường trong năm học 2023-2024. Với sự quyết tâm, tinh thần tự học hỏi nhằm nâng tầm bản thân của mỗi thầy giáo cô giáo chắc chắn trong tương lai trường THCS Lý Thường Kiệt sẽ gặt hái được nhiều thành quả trong công tác chuyển đổi số của ngành phát động, đáp ứng tốt mục tiêu của chương trình giáo dục 2018.