HỘI THI PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ CHO HỌC SINH

Ngày 21/12/2022, tại Hội trường Nhà văn hóa huyện Đắk Song, Trung tâm y tế huyện Đắk Song phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức Hội thi về Phòng, chống tác hại của thuốc lá và tìm hiểu Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2022 cho học sinh. Tham dự, có đại diện Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các thầy cô giáo cùng hơn 70 thí sinh đại diện cho 10 đội thi đến từ các trường THCS trên địa bàn huyện Đắk Song.

Toàn cảnh Hội thi Phòng, chống tác hại của thuốc lá và tìm hiểu Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2022.

Các đội trải qua các phần thi: Kiến thức, Năng khiếu và phần thi Thuyết trình. Dưới hình thức sân khấu hóa, thông qua các vở kịch, bài hát được biến tấu … các đội đã mang đến cho khán giả những phần thi hấp dẫn, bổ ích, sáng tạo, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về tác hại của thuốc lá, những kiến thức liên quan đến Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, quy định cấm hút thuốc, cách phòng, chống tác hại của thuốc lá, cai nghiện thuốc lá trong cộng đồng, … Theo đánh giá của Ban giám khảo thì Hội thi năm nay quy mô, số lượng, chất lượng, đa số các phần thi có sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo. Nội dung và hình thức phù hợp, đa dạng, phong phú …

Hội thi là dịp để các em học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm trong việc tuyên truyền, phổ biến về tác hại của thuốc lá và luật phòng chống tác hại của thuốc lá. Đồng thời, giúp các em nâng cao kiến thức hiểu biết về tác hại của thuốc lá và luật phòng chống tác hại của thuốc lá, để mỗi học sinh sẽ là các tuyên truyền viên về phòng chống tác hại thuốc lá đến gia đình, người thân và cộng đồng. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao các giải nhất, nhì, ba cho các đội thi, trong đó liên đội trường THCS Lý Thường Kiệt xã Đắk N’Drung đạt giải ba.