Hoạt động hưởng ứng ngày hội Sách và văn hóa đọc.

Nhằm tôn vinh sách và văn hóa đọc sách, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, ngày 19/4/2022, Trường THCS Lý Thường Kiệt tổ chức “Ngày hội sách và văn hóa đọc, kết hợp các hoạt động trải nghiệm”. Tham dự ngày hội có đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT,  Ban giám hiệu nhà trường và toàn thể các thầy cô giáo và gần 200 em học sinh đại diện cho 20 lớp trường THCS Lý Thường Kiệt.

Trong “Ngày hội sách và văn hóa đọc”, các đại biểu và học sinh nhà trường đã được cán bộ Thư viện trường chia sẻ lợi ích của việc đọc sách như giảm stress, mở rộng vốn từ, nuôi dưỡng ước mơ, mở rộng kiến thức,cải thiện khả năng tập trung, nâng cao kỹ năng viết, kích thích trí não, là công cụ hỗ trợ các em học tập tốt nhất. Trong chương trình “Ngày hội sách và văn hóa đọc”, các đại biểu và các em học sinh đã được thưởng thức các phần giới thiệu “cuấn sách tôi yêu” của đại diện các lớp; học sinh các lớp, khối lớp được giao lưu, tham gia trò chơi, những câu hỏi xoay quanh những kiến thức các em đã được học và đọc trong sách. Đặc biệt các em được tham gia vào hoạt động thi ẩm thực, sinh tồn giữa thiên nhiên đầy thú vị (hoạt động tìm củi, nhóm lửa, nấu ăn, thi trang trí món ăn dưới tán thông mát mẻ, hoạt động tham quan các gian sách của từng khối được giáo viên, học sinh sưu tầm rất phong phú về thể loại, sắp xếp theo chủ đề và trưng bày, giới thiệu lôi cuốn, hấp dẫn người tham quan.

Thông qua “Ngày hội sách và văn hóa đọc” nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc. Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Lý Thường Kiệt, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường, góp phần nâng cao trình độ dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn; tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh trong mỗi học sinh, đẩy mạnh phong trào xây dựng xã hội học tập trên địa bàn xã./.